แซลมอนผัดเปรี้ยวหวาน





ส่วนผสม
เนือปลาแซลมอน หั่นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม 
 มะเขือเทศ 2 ลูก
แอปเปิ้ลหั่น 1 ลูก
แตงกวาหั่น 1/2 ถ้วย 
หอมใหญ่หั่น 1 ลูก
พริกหวานแดงหั่น 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
แป้งทอดกรอบ 2  ข้อนโต๊ะ
ซอสมะเฃือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำซุป ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด

วิธีทำ 
1. นำเนื้อปลาแชลมอนหั่นชิ้นมาคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว 
2. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอดปลา รอจนน้ำมันร้อน นำปลาลงทอดให้สุก พักไว้ 
3.ใส่น้ำมันในกระทะสำหรับผัด นำตั้งไฟให้ร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม ใส่พริกหวาน หอมใหญ่ 
แอปเปิ้ล ผัดจนเกือบสุก ตามด้วยแตงกวา มะเขือเทศ ผัดพอทั่ว 
4. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำซุป น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ 
5.ใส่เนื้อปลาที่ทอดไว้แล้วลงไป ผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟ