กล้วยหอมบวดชีนมสด

นกคิดว่าเพื่อน ๆ ชาวครัวที่อยู่ต่างแดนส่วนใหญ่จะรู้กันอยู่แล้วว่ากล้วยน้ำว้า ค่อยข้างหาซื้อยาก แถมมีราคาแพง ส่วนใหญ่เราจะกินกล้วยหอมกัน เพราะหาซื้อง่ายราคาไม่แพง กล้วยหอมนอกจากทำเค้กแล้ว นำมาบวดชีก็ได้เช่นกัน ยิ่งบวดกับนมสดด้วยแล้วยิ่งง่ายมากๆ นกจะทำเมื่อถึงเวลาเสริฟ เพราะใช้เวลาไม่นาน ทำเสร็จก็เสริฟร้อน ๆ จะ ได้รสชาติที่อร่อยกว่าทิ้งให้เย็น





ส่วนผสม
กล้วยหอมผลใหญ่ 2 ผล
นมสด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ชต (ต้องการหวานให้เพิ่มน้ำตาล)
เกลือป่น หยิบมือ


วิธีทำ
1. ปลอกเปลีอกกล้วยหอม หั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ พักไว้ จากนั้น เอานมสด น้ำตาล และเกลือป่นใส่ลงในหม้อต้ม คนให้เข้ากัน
2. นำหม้อต้มขึ้นตั้งบนเตาเปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอนมสดเริ่มร้อนใส่กล้วยหอมลงไป คนให้เข้ากัน คอ่ยจนกระทั้งน้ำนมเดือด กล้วยหอมสุก ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา ตักเสริฟได้เลย