บวดมันฝรั่ง







ส่วนผสม
มันเทศหั่นชิ้น พอคำ  250 กรัม
น้ำตาลทราย ตามชอบ
กะทิ 1  กป
เกลือ หยิบมือ
น้ำปูนใส (ถ้ามี)

วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาด บอกเปลือกมันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้น ๆ แช่น้ำพักไว้
2. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง นำกะทิใส่ในหม้อต้ม พอกะทิเดือด ใส่มันฝรั่งลงต้มต่อ
3. พอมันฝรั่งเริ่มสุก ใส่น้ำตาลและเกลือคนให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ รอให้เดือดอีกรอบปิดไฟในเรายกเสริฟได้เลยค่ะ