ส่วนผสม
ผักกวางตุ้งจีน2 ต้น
(Pak choi )
หมูกรอบหั่นชิ้น ตามชอบ (นกใช้หมูกรอบประมาณ 100 กรัม)
พริกขี้หนูทุบ ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง ตามชอบ
กระเทียมสับ 1-2 กลีบ
ซีอิ้วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช สำหรับผัด
น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด หั่นตามชอบ พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นจัดส่วนผสมทุกอย่างใส่ในจานใบเดียวกัน
2. ตั้งกระทะบนเตาเปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง รอให้จนกระทั้งน้ำมันร้อนจัด นำส่วนผสมลงผัดพอทั่ว ปิดฝาครอบสักครู่ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ
สำหรับวิธีทำหมูกรอบ เพื่อนๆ ชาวครัวอ่านจากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2009/01/blog-post_1302.html