หมี่เหลืองผัดเบคอน

เบคอนเหลือจากทำอาหารเช้า นกเอามาใส่ผัดก๋วยเตียวกินเป็นมื้อกลางวัน  ส่วนผักที่นกใช้ เป็นผักหั่้นสำเร็จรูปขายในห้างฯ ไม่ต้องทำอะไร เค้าจะจัดหั่นผสมกับผักอื่นๆ มาให้เสร็จ ในถุงผักก็มีแครรอท หัวหอม ผักกาด ต้นหอม พริกหวาน ถั่วงอก  เรียกว่าครบเครื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ




ส่วนผสม
เส้นหมี่เหลือง 2 ก้อน
เบคอนรมครัวชนิดหนา 3 ชิ้น (หั่นเป็นเส้นเล็ก ๆ ขนาดตามชอบ)
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ผักผสมสำหรับผัด  ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
ซีอิ้วดำหวาน เล็กน้อย (นกใส่พอให้มีสีดำนิด ๆ )
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด   (ใช้เล็กน้อย เพราะมีน้ำมันที่ได้จากเบคอนเพิ่ม)

วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตา ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อยให้พอทอดเบคอน พอน้ำมันเริ่มร้อน
2. นำเบคอนหั่นชิ้นลงไปทอดในกระทะจนเบคอนเริ่มกรอบ ใส่กระเทียมสับลงผัดให้พอหอม
3. ใส่ผัดสำหรับผัดลงในกระทะ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย
4. ใส่เส้นลงไปผัด ใส่ซีอิ้วดำหวาน ผัดให้ทุกอย่างให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ