ปลาแซลมอน 3 ชิ้น
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ข้าวคั่ว 2ช้อนโต๊ะ
พริกสด พริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามชอบ
พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
ใบสาระแหน่ ตามชอบ
ต้นหอม ผักชีซอย ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำปลามาคลุกกับเกลือป่นและแป้งทอดกรอบบางๆ จากนั้นนำปลาลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาแกะเป็นชิ้นเล็กขนาดตามชอบ
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ใส่ปลาทอด พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง
4. ใส่ต้นหอม ผักชีซอย ใบสาระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลยค่ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
ใบสาระแหน่ ตามชอบ
ต้นหอม ผักชีซอย ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำปลามาคลุกกับเกลือป่นและแป้งทอดกรอบบางๆ จากนั้นนำปลาลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาแกะเป็นชิ้นเล็กขนาดตามชอบ
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ใส่ปลาทอด พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง
4. ใส่ต้นหอม ผักชีซอย ใบสาระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลยค่ะ