ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 200 กรัม)
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ตามชอบ (นกใช้พอผัดสำหรับเสริฟ 2 คน)
กระเทียมสับ 5 กลีบ
หอมใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
ผักคะน้าหั่นซอย 2 ต้น
ถั่วงอก 1 กำมือ
พริกสด ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 3 เม็ด
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ เล็กน้อย (นกใส่พอเส้นออกสีสรรเล็กน้อย)
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1. นำเส้นก๋วยเตียวไปแช่น้ำให้นิ่ม พักไว้
2. โขลก พริกสด และกระเทียมให้ละเอียดตามชอบ
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่พริก กระเทียมที่โขลกไว้ ผัดให้พอหอม
4. ใส่เนื้อหมู หอมใหญ่ ลงผัดจนกระทั้งเนื้อหมูเริ่มสุก ใส่เส้นก๋วยเตียว ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วดำ เหล้าจีน และน้ำตาลทราย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
5. ใส่ผักคะน้า พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันจนผัดเริ่มสุก ชิมรสตามชอบ ใส่ถั่วงอก โรยด้วยพริกไทยป่น ต้นหอม ผัดเร็วๆ อีกครั้ง ปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสิร์ฟ