ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพกหั่นชิ้น ตามชอบ (นกใช้น่องติดสะโพก 2 ชิ้น)
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 10 ต้น
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
ขมิ้นผง 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำตาลปี็บ ตามชอบ
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำแกง
วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลางค่อนข้างแรง จากนั้นเอาน้ำใส่หม้อแกงยกขึ้นตั้งบนเตาพอน้ำเดือด
2. ใส่พริกแกงส้ม ผงขมิ้น กะปิ ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน 3. ใส่เนื้อไก่ลงต้มให้สุกจนกว่าพริกแกงส้มเข้าจะเข้าเนื้อไก่ ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว
4. ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ชิมรสตามชอบ (หากยังเปรี้ยวไม่พอให้เติมน้ำมะนาว ) ปรุงให้ทุกอย่างสุกเข้ากัน ปิดไฟในเตา ยกเสิร์ฟได้เลย