ส่วนผสม
สันคอหมู 4 ชิ้น
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
พริกไทยป่น ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 1 ช้อนชา)
วิธีทำ
1. นำเนื้อสันคอหมู หมักกับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ แช่ตู้เย็นประมาณ 45 นาที ขึ้นไป (นกหมักไว้ประมาณ 1.30 ชั่วโมง)
2. หมักหมูเสร็จครบกำหนด ให้นำมาย่าง ด้วยไฟร้อนปานกลาง จนกระทั้งสุกหอม จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำแจ่วและผักสดเครื่องเคียงได้เลย
***สำหรับน้ำจิ้มแจ่ว นกมีสูตรไว้แล้ว เพื่อนๆ ชาวครัวสนใจอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2016/12/blog-post_56.html ***