เสือร้องไห้ (สูตรใช้เนื้อหมู)

วันนี้นกทำเมนูประเภทกับแกล้มอย่างเมนูเสือร้องไห้กันค่ะ  ต้นตำรับที่ถูกต้องจะใช้เนื้อวัวทำ แต่นกไม่กินเนื้อวัวเลยใช้เนื้อหมูทำแทน เมนูนี้น่าจะเป็นหมูร้องไห้ถึงจะถูกต้อง เมนูนี้นกทำกินอยู่บ่อยครั้งถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับเพื่อนๆ ชาวครัวที่ไม่ชอบกินเนื้อวัว แต่ชื่นชอบความเผ็ดแซบ




ส่วนผสม
สันคอหมู 4 ชิ้น
น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
พริกไทยป่น ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 1  ช้อนชา)

วิธีทำ
1. นำเนื้อสันคอหมู หมักกับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ แช่ตู้เย็นประมาณ  45 นาที ขึ้นไป (นกหมักไว้ประมาณ 1.30 ชั่วโมง)
2.  หมักหมูเสร็จครบกำหนด ให้นำมาย่าง ด้วยไฟร้อนปานกลาง จนกระทั้งสุกหอม จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำแจ่วและผักสดเครื่องเคียงได้เลย


***สำหรับน้ำจิ้มแจ่ว นกมีสูตรไว้แล้ว เพื่อนๆ ชาวครัวสนใจอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2016/12/blog-post_56.html ***