ส่วนผสม
ปีกไก่บน ล่าง ตามชอบ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ลูกผักชีป่น หยิบมือ
พริกไทยป่น หยิบมือ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ (นกใช้ซอสพริกที่ทำเอง คล้าย ๆ กับน้ำจิ้มไก่ทอด และเข้มข้นกว่า)
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ามันพืช สำหรับทอดไก่
วิธีทำ
1. ทำซอสบาร์บีคิว โดยนำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นปีกไก่ คนให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟให้พอเดือด ชิมรสตามชอบพักไว้
2. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน นำปีกไก่ลงทอดทั้งสองด้านในกระทะให้หนังไก่สุกเหลืองทั้งสองด้าน
3. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180C ปูกระดาษฟอยล์บนถาดอบ สำหรับอบปีกไก่
4. นำปีกไก่วางลงบนถาด ทาด้วยซอสบาร์บีคิวลงบนปีกไก่ นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 20-25 นาที นำออกมาทาซอสด้วยอีกครั้ง เอาเข้าเตาอบอีกครั้งประมาณ 10-15 นาที นำออกมาราดด้วยซอสอีกครั้งแล้วจัดวางลงจาน เสิร์ฟได้เลยค่ะ