ไข่ผัดมะเขือเทศ (สไตล์จีน)

งานบ้านนี้เยอะจริงๆ เพื่อนๆ ชาวครัวว่าไม่ค่ะ หากทิ้งไว้ไม่ทำสองสามวันรับรองว่าทำกันเหนื่อยเลยค่ะ หลังจากกลับจากเที่ยว วันนี้แฟนคลับไปทำงาน นกอยู่บ้านคนเดียวเลยทำอาหารแบบง่าย ๆ เร็ว ๆ เข้าไว้ อย่างไข่ผัดมะเขือเทศนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายใช้เวลาไม่มากเลยค่ะ







ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
มะเขือเทศ  3 ลูก
น้ำซุปไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
ซีอื๊วขาว 1  ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ต้นหอม หั่นเฉียง  2  ต้น

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด เอามะเขือเทศลงไปลวก 10 วินาที แล้วเอามาแช่น้ำเย็น ปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้น
2. ใส่ซีอิ้วขาว พริกไทยป่นในน้ำซุปไก่  จากนั้นตอกไข่ใส่ชามตีพอแตก
3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันให้พอผัดเคลือบจนกระทะ พอกระทะร้อน ใส่ไข่ที่ตีไว้ ใช้ตะหลิวคนให้ไข่พอเริ่มสุก
4. ใส่มะเขือเทศ  ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ