เต้าหู้ผัดขิงวันนี้ผัดแบบแห้ง กินกับข้าวต้มกุ๋ยอร่อยมากๆ เลยค่ะ สำหรับเต้าหู้หากเพื่อนชาวครัวมีเวลาทำเองนกมีสูตรทำเต้าหู้ไว้ให้เพื่อนชาวครัวได้ลองทำ สนใจแวะอ่านได้ตามลิงค์นี้ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2008/06/blog-post_09.html ในสูตรนกใช้น้ำดีเกลือแต่ถ้าเพื่อนชาวครัวหาไม่ได้ นกแนะให้ใช้น้ำสมสายชู หรือน้ำมะนาวก็ได้เช่นกัน
เต้าหู้แข็งสีขาว 1 ก้อน
กระเทียม 2 กลีบ
ขิง 1 แง่ง
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
ต้นหอม 2 ต้น
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว เล็กน้อย
น้ำมันงา เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
1.หั่นซอยขิง สับกระเทียม หั่นต้นหอมเป็นท่อนและหั่นแฉลบพริกชี้ฟ้า
2.นำเต้าหู้มาซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปทอดพอตึงตัว นำขึ้นซับน้ำมัน พักไว้
3.ใส่กระเทียมสับ ขิงซอย ลงในกระทะผัดให้หอม
4.ใส่เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และเต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ต้นหอมหั่นท่อนและพริกชี้ฟ้า ชิมรส ปิดไฟ
ตักใส่จานยกเสิร์ฟ