ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ปลาซาบะกระป๋อง 1 กระป๋อง
ถั่วแขก 20 กรัม
พริกสด 3-4 เม็ด
หัวหอม 2 หัว
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.หั่นซอยถั่วแขก พริกสด หัวหอม แกะปลากระป๋องแยกเนื้อปลากับซอสออกจากกัน ยีเนื้อปลาให้ฟูละเอียด พักไว้
2.ตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ให้แตก ใส่เนื้อปลากระป๋องถั่วแขก พริกสด หัวหอมลงในถ้วย แล้วใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา
3.ตั้งกระทะเตาใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อนเทไข่ลงไปเลย เจียวให้หอม เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ