ส่วนผสม
แตงกวาหั่นซอย 2 ลูก
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ (นกใช้น้ำส้มหมักจากแอปเปิ้ล)
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว ตามชอบ
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ต้นหอมซอย ตามชอบ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นซอย 2 ลูก
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ (นกใช้น้ำส้มหมักจากแอปเปิ้ล)
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว ตามชอบ
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ต้นหอมซอย ตามชอบ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นครึ่งแตงกวาคว้านเมล็ดออก จากนั้นหั่นซอยบาง ๆ ตามชอบพักไว้
2.นำส่วนผสมสำหรับยำทุกอย่างใส่ลงไปในชาม ยกเว้นแตงกวา คนทุกอย่างให้เข้ากัน
3.นำแตงกวาใส่ลงไปคนต่อ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานเป็นเครื่องเคียง หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน