ยำแตงกวาสไตล์เกาหลี Oi Muchim





ส่วนผสม
แตงกวาหั่นซอย 2 ลูก
น้ำส้มสายชูหมัก  2 ช้อนโต๊ะ  (นกใช้น้ำส้มหมักจากแอปเปิ้ล)
โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว  ตามชอบ
เกลือป่น     ตามชอบ                            
น้ำตาลทราย    ตามชอบ                         
ต้นหอมซอย ตามชอบ
น้ำมันงา  1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.หั่นครึ่งแตงกวาคว้านเมล็ดออก จากนั้นหั่นซอยบาง ๆ ตามชอบพักไว้
2.นำส่วนผสมสำหรับยำทุกอย่างใส่ลงไปในชาม ยกเว้นแตงกวา คนทุกอย่างให้เข้ากัน
3.นำแตงกวาใส่ลงไปคนต่อ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานเป็นเครื่องเคียง หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน