ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวอ่อน 1 ก้อน
ขิงแก่หั่นแว่นหนา 1 แง่ง
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำบนเตา เปิดไฟในเตาใช้ไฟร้อน ใส่ขิงลงต้มให้เดือด
2. ใส่น้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทรายขาว คนให้ละลาย ชิมรสตามชอบ จากนั้นต้มน้ำตาลต่อประมาณ15-20 นาที ด้วยไฟอ่อน
3. ตั้งหม้อนึ่งบนเตา พอน้ำต้มเดือด นำเต้าหู้อ่อนมานึ่งให้ร้อนสักครู่ นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นตัวเล็กน้อย ตักเต้าหู้ใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำขิง พร้อมเสิร์ฟค่ะ