ส่วนผสม
ไข่ไก่ 5 ฟอง
หอมแดงหั่นซอยทอด 4-5 หัว (แบ่งไว้เล็กน้อยสำหรับใส่น้ำราด)
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วย
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำเปล่า ตามชอบ
พริกแห้งทอดซอย ตามชอบ (แบ่งไว้เล็กน้อยสำหรับใส่น้ำราด)
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง ตามชอบ
ผักชีซอย ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ทำน้ำราดไข่ดาวลูกเขยโดยเติมน้ำลงในกระทะตั้งไฟจนเดือด ใส่น้ำตาลปึกคนให้ละลาย จานนั้นใส่น้ำมะขามเปียก เกลือป่น หอมแดง พริกแห้ง พริกชี้ฟ้าแดงและผักชี ชิมรสตามชอบ ปิดไฟพักไว้
2.ใส่น้ำมันในกระทะสำหรับทอดไข่ ตั้งบนเตาใช้ไฟร้อน พอน้ำมันได้ที่นำไข่ลงทอดไข่ที่ละฟองจนหมด พักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.นำไข่ดาวมาจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำไข่ลูกเขยโรยหัวหอมเจียว พริกทอดกรอบ ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
3.นำไข่ดาวมาจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำไข่ลูกเขยโรยหัวหอมเจียว พริกทอดกรอบ ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ