ส่วนผสม
กระดูกหมู 350 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
แครรอท 1 หัว
ผักกาดขาว 4 ใบ
หน่อไม้ฝรั่ง 1 กำมือ
แตงกวา 1 ลูก
น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกง
วิธีทำ
1.หั่นผักและกระดูกหมูเป็นชิ้นพอคำ ตั้งหม้อใส่น้ำบนเตา พอน้ำเริ่มร้อนใส่กระดูกหมูและเกลือป่นลงไปต้มหมั่นช้อนฟองทิ้ง ต้มจนกระทั้งหมูให้สุกนุ่ม
2ใส่พริกแกงส้มลงในหม้อต้มหมูละลายให้เข้ากัน
3.ใส่ผักแข็งลงก่อน ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล น้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ต้มจนกระทั้งผักทุกอย่างสุกหมด ชิมรสตามชอบตักใส่ถ้วยยกเสิรฟ์