ข้าวผัดกุ้งแห้ง




ส่วนผสม 
ข้าวสวยเย็น 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 1 กำมือ
ผักคะน้า 2 ต้น
หอมใหญ่ 1/2 หัว
มะเขือเทศ 1 ลูก
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัดข้าว

วิธีทำ 
1.แช่กุ้งแห้งในน้ำให้นิ่ม นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ หั่นผัดคะน้า หอมใหญ่ และมะเขือเทศ  
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อนต่อยไข่ใส่ในกระทะแล้วยีให้กระจาย ผัดให้ไข่สุกแห้ง
3.ใส่ผักคะน้าลงผัดให้เข้ากันจนกระทั้งผักเริ่มสุก ใส่ข้าวสวย กุ้งแห้งลงผัดต่อเคล้าให้เข้ากัน 
4.ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่  ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานยกเสิร์ฟ