ผัดหมี่ขาว





ส่วนผสม 
เส้นหมี่ขาว  1 แถว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ผักคะน้า   2 ต้น
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ  เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับแช่เส้นหมี่
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.นำเส้นหมี่มาแช่น้ำให้เส้นหมี่นิ่ม หั่นผักขนาดตามชอบ  
2.ตอกไข่ใส่ถ้วยตีให้แตกปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
3.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาพอน้ำมันร้อนนำไข่ลงไปทอดให้สุก พักให้สะเด็ดน้ำมันหั่นเป็นขนาดตามชอบ
4.เปิดไฟในเตาตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นใส่กระเทียมลงไปเจียวให้พอหอม
5.ใส่เส้นหมี่และใส่ผักคะน้า  ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน 
6.ใส่ไข่เจียวที่หั่นไว้ผัดเร็วอีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิร์ฟ