พริกหยวกชุบแป้งทอด

ช่วงหน้าร้อนทุก ๆ ปี ที่บ้านจะปลูกพริกหลากหายชนิด มีทั้งพริกเผ็ดมาก ๆ จนถึงไม่เผ็ดเลย อย่างพริกหยวก ที่นกเอามาชุปแป้งทอด เมนูนี้เป็นเมนูอาหารข้างทางที่นิยมกันมากของประเทศเกาหลีใต้เลยที่เดียว  พริกหยวกไม่มีรสเผ็ด หากเพื่อน ๆ ชาวครัวชอบรสเผ็ดนิด ๆให้ใส่พริกป่นเพิ่มรสชาติได้นะค่ะ  จริงๆ แล้วเมนูอาหารข้างทางของประเทศเกาหลีใต้มีหลากหลายเมนูที่คนไทยชื่อชอบ นกเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบอาหารเกาหลีที่ครัวมีอยู่หลายเมนูแต่ที่ทำอยู่บ่อย ๆ ก็จะเป็นไก่ทอดเกาหลี หากเพื่อนๆ สนใจแวะอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2016/11/blog-post_30.html




ส่วนผสม 
พริกหยวก  8 เม็ด
เนื้อหมูบด 250 กรัม
เนื้อกุ้งบด 50 กรัม
เชดดาชีส (Cheddar cheese) 180 กรัม
กระเทียมป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอมผักชีซอย  ตามชอบ 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผงพาสลีย์   1 ช้อนชา
ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  เล็กน้อย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
แป้งทอดกรอบ 1 1/2  ถ้วย
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 1 ถ้วย
น้ำโชดา  ใส่ให้พอแป้งเหนียวข้นจนสามารถชุปติดพริกหยวก
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.นำพริกมาล้างทำความสะอาด จากนั้นผ่ากลางคว้านเม็ดพริกออกให้หมด 
2.ใส่เนื้อหมูบด เนื้อกุ้งบด กระเทียมป่น  ต้นหอมผักชีซอย พริกไทยป่น น้ำมันงา เกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ในอ่างผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ15-20 นาที  
3.ใส่เชดดาชีส   ผงพาสลีย์ ผงพริกปาปริก้า  คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง  
4.นำเนื้อหมูหมักไว้ยัดไส้ในพริกหยวกที่ผ่าคครี่ง นำไปคลุกกับแป้งสาลี 
5.ผสมแป้งทอดกรอบ ผงปรุงรส คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเติมน้ำโชดา
6.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด ใช้ไฟร้อนปานกลาง รอให้น้ำมันร้อน นำพริกที่ยัดไส้ ชุบแป้งทอดกรอบลงไปทอดให้เหลืองกรอบตัดขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิรฟ์กับซอสมะเขือเทศได้เลย