ส่วนผสม
หมี่เหลืองแห้ง 2 แผ่น
เนื้อหมู 180 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักกวางตุ้ง 2 ต้น
ถั่วงอก 1 กำมือ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วหวาน ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมู และผักกวงตุ้ง จากนั้นนำเส้นหมี่เหลืองไปต้มจนสุกแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็น เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันและซีอิ้วดำเล็กน้อย
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้พอหอม
3.ใส่เนื้อหมู ผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ลงไปผัดจนกระทั้งไข่สุกผักให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นหมี่เหลือง ผักกวางตุ้งลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย ผัดต่อจนทุกอย่างเข้าที่
5.ใส่ถั่วงอกลงผัดเร็ว ๆ จากนั้นปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสิร์ฟพร้อมด้วยพริกป่น มะนาวผ่าซีก และถั่วงอกดิบ