ส่วนผสม
กุ้งปลอกเปลือก 8 ตัว
ปลาหมึก 2 ตัว
หน่อไม้ฝรั่ง 6 ต้น
หน่อไม้ต้ม 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
ถั่วฝักยาว 3 ฝัก
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด ตามชอบ
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างหั่นปลาหมึก ปลอกเปลือกกุ้ง หั่นหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้ม พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้พอหอม
3.ใส่กุ้งและปลาหมึกผักให้เข้ากับเครื่องแกง พอกุ้งและปลาหมึกเริ่มสุก