ผัดพริกแกงหมึกกุ้ง




ส่วนผสม 
กุ้งปลอกเปลือก 8 ตัว
ปลาหมึก 2 ตัว
หน่อไม้ฝรั่ง 6 ต้น
หน่อไม้ต้ม 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
ถั่วฝักยาว  3 ฝัก 
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด ตามชอบ
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นปลาหมึก ปลอกเปลือกกุ้ง หั่นหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้ม พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้พอหอม
3.ใส่กุ้งและปลาหมึกผักให้เข้ากับเครื่องแกง พอกุ้งและปลาหมึกเริ่มสุก
4.ใส่หน่อไม้ฝรั่ง หข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้มลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย ผักให้ทุกอย่างเข้ากันจนสุก 
5.ใส่พริกสด ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิรฟ์