ข้าวสวย 1 ถ้วย
เบคอน 4 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แครอท 1/2 หัว
หอมหัวใหญ่ 1/4 หัว
ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
พริกสด 5-6 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นเบคอน แครอท หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน ต้นหอม ผักชี พริกสด
2.ตั้งกระทะบนเตาไฟใส่เบคอนลงทอดให้พอเหลืองแล้วเขี่ยไว้ข้างกระทะ
3.ตอกไข่ใส่ลงในกระทะ ผัดจนไข่สุก เขี่ยเบคอนลงผัดให้เข้ากัน
4.ใส่หัวหอม เแครอท ข้าวโพดอ่อน ลงผัดในกระทะจนกระทั้งผักสลบ
5.ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ผัดเคล้าให้เข้ากันเติมน้ำตาลเล็กน้อยชิมรสตามชอบ
6.โรยต้นหอม ผักชี พริกสด ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักขี้นเสิร์ฟได้เลย