หมูสามชั้นทอดกรอบ

วันนี้อากาศที่บ้านคลึ่ม ๆ หนาว ๆ เลยทำให้ตื่นสายนิดหน่อย ตอนแรกคุยกันว่าจะทำจะอาหารเช้าแบบฝรั่งกินกัน แต่เค้าตื่นกว่านกเลยกินขนมปังกับกาแฟไปแล้ว เลยไม่ต้องการอะไรอีก เมื่อแฟนคลับไม่ต้องการ มองในตู้เย็นมีสามชั้นอยู่กันการทอดกินเป็นอาหารเช้าคู่กับข้าวเหนียวหม้อหุงข้าวเสียเลย





ส่วนผสม 
หมูสามชั้นประมาณ 500 กรัม
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดาแช่เย็น ตามชอบ  (นกใส่ให้พอแป้งเกาะกับชิ้นหมู)
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด ตั้งหม้อน้ำบนเตาใส่เกลือป่นและน้ำส้มสายชูลงในหม้อ รอให้น้ำเดือดนำหมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น 
2.หั่นหมูสามชั้นให้เป็นชิ้นพอคำแล้วใส่ลงในชาม ตามด้วยผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น ผสมให้เข้ากันพักทิ้งไว้ 15-20 นาที 
3.ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำโซดาแช่เย็นจัด คลุกให้เข้ากัน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ