ส่วนผสม
ไส้กรอกรมควันหั่น 2 แท่ง
ไส้กรอกรมควันหั่น 2 แท่ง
ข้าวสวยเย็น 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 กลีบ
หอมใหญ่หั่น 1/2 หัว
แครอทหั่นซอย 1/2 หัว
มะเขือเทศหั่น 2 ลูก
ผักคะน้าหั่น 1 ต้น
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส เล็๋กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็๋กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงกระทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้พอหอม
2.ใส่ไส้กรอกลงไปผัดต่อ ใส่ผักคะน้า แครอท ลงไปผัดจนสุกดี
3.ใส่ข้าวสวย หอมใหญ่ มะเขือเทศลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี โรยด้วยพริกไทยป่นตักใส่จานยกเสิรฟ์
3.ใส่ข้าวสวย หอมใหญ่ มะเขือเทศลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี โรยด้วยพริกไทยป่นตักใส่จานยกเสิรฟ์