จริงแล้วนกชอบทำขนมอบมากๆ แต่ไม่ค่อยมีเวลาจะลงสูตรในครัวบ้านนกสักเท่าไร เพราะตอนทำไม่มีเวลาจะถ่ายรูป เพราะขั้นตอนในการทำมีค่อยข้างเยอะ กลัวลืมใส่โน่นนี้หรือบางครั้งก็ลืมไปเลย กินเสร็จถึงจะนึกขึ้นได้ ครั้งนี้ตั้งใจมากๆ ว่าจะต้องถ่ายรูปเอามาลงในครัวให้ได้
ส่วนผสม
Self Rising Flour 280 กรัม
White Chocolate 100 กรัม
Macadamia Nut 100 กรัม
เนยสดรสจืด 230 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 110 กรัม
วิธีทำ
1.นำเนยสดรสจืด น้ำตาลทรายละเอียด และ Self Rising Flour ลงในชามผสม
2.ตีให้เข้ากันใส่ White Chocolate Macadamia ผสมให้เข้ากัน จากนั้นปีบให้เป็นก้อน
3.นำถาดสำหรับอบรองด้วยกระดาษรองอบ นำแป้งคุกกี้มาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ แล้วกดเบา ๆ วางระยะให้ห่างกันพอควร
4.นำถาดคุกกี้เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ ที่ 180 C ใช้เวลาอบประมาณ 20- 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง พักทิ้งไว้บนถาดอบสักพัก
5.นำมาพักบนตะแกรง พอคุกกี้เย็นจัดเก็บใส่กล่องฝาปิดสนิทไว้เสิร์ฟคู่กับชาหรือกาแฟ
***(แป้ง self-rising คือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1 1/2 ช้อนชาและเกลือป่น 1/4 ช้อนชา)***