NDแม่ครัวมือใหม่หัดทำ(บ้านนก)
ต้มส้มไก่ทอด
›
ส่วนผสม ไก่ทอดหั่นชิ้น 1/2 ตัว พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ พริกสด 5 เม็ด พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 3 หัว กระเทียม 5 กลีบ พริกแห้...
ปีกไก่ต้มเต้าเจี้ยวเกาหลี
›
ช่วงนี้นกติดซีรี่ย์เกาหลี เรียกว่าดูเหนื่อยไปเลย ในซีรี่ย์เห็นทำนางเอกกินที่บ้านทำให้นึกอยากทำเมนูอาหารเกาหลีกะเค้าบ้าง จริงๆ แล้วจะบอกว่าเ...
ยำแตงกวาสไตล์เกาหลี Oi Muchim
›
ส่วนผสม แตงกวาหั่นซอย 2 ลูก น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ (นกใช้น้ำส้มหมักจากแอปเปิ้ล) โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ งาขาวคั่ว ตามชอบ เกลือป่น ตามช...
แกงไตปลาปลาแซลมอนทอด
›
ไตปลาที่บ้านนกจะดองเอง พอครบกำหนดถึงจะได้ทำแกงไตปลาสักครั้ง สำหรับไตปลาครั้งนี้เป็นไตปลาซาบะสด ๆ จากทะเล นกกับแฟนคลับไปเที่ยวทะเลนำเบ็ดไปตกป...
สามชั้นตุ๋นกะปิ
›
ส่วนผสม หมูสามชั้น 450กรัม กระเทียม 4 กลีบ รากผักชี 3 ราก พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 2 หัว กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุ...
กระดูกหมูต้มเค็ม
›
ช่วงนี้ถ้าเพื่อน ๆ ชาวครัว เห็นเมนูหมูๆ ไม่ต้องแปลกใจไปนะค่ะ นกไม่ได้ประชดเรื่องราคาหมูแพงขึ้น แต่เป็นเพราะว่าในตู้แช่แข็งที่บ้านตอนนี้มีแต่...
แกงส้มปีกไก่ทอดหัวไชเท้า
›
ส่วนผสม ปีกไก่ทอด 6-8 ปีก หัวไชเท้า 1/2 หัว เครื่องแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา ตามชอบ น้ำตาลทราย ตามชอบ น้ำมะนาว 3 ช...
ไข่ดาวลูกเขย
›
นกเคยเขียนสูตรไข่ลูกเขยมาแล้วครั้งหนึ่งหากเพื่อน ๆชาวครัวสนใจแวะอ่านจากลิงค์นี้ได้เลย http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2009/08/blog-p...
ลาบปลาแซลมอนทอด
›
ส่วนผสม ปลาแซลมอน 3 ชิ้น แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3 หัว ข้าวคั่ว 2ช้อนโต๊ะ พริกสด พริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามชอบ พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ ซ...
หมูสามชั้นทอดตุ๋นผักกาดดอง
›
วันนี้นกทำหมูสามชั้นผักกาดดอง เป็นเมนูอาหารจีน วิธีทำเหมือนกับการทำเมนู เคาหยก (เคาหยุก) ซึ่งใช้ผักกาดแห้งทำ ที่บ้านนกใช้ผักกาดดองในการทำ สำ...
เต้าฮวยน้ำขิง
›
เต้าฮวยน้ำขิงเป็นเครื่องดืมยอดนิยมโดยเฉพาะหน้าหนาว ได้เต้าฮวยน้ำขิงร้อน ๆ สักถ้วย ช่วยแก้ไข้หวัดคัดจมูกได้ดีทีเดียว วันนี้นกมาชวนเพื่อน ๆ ช...
แกงจืดไก่สับ
›
วันนี้นกไปในเมืองมาค่ะ ได้ หัวไชเท้ามาทำแกงจืด หัวขนาดกลาง ๆ ใช้แกงจืดเหลืออีกครึ่งหนึ่งไว้ทำแกงส้ม ช่วงนี้อากาศหนาวเกือบทุกวัน เมนูส่วนใหญ...
ต้มปีกไก่ผักกาดดองใส่พริก
›
เพื่อน ๆ ชาวครัวเคยได้ยินเมนูชื่อต้มผู้กอง หรือต้มผักกาดดองแบบเผ็ดกันไม่ค่ะ มีคำพูดต่อ ๆ กันมาว่าต้มผู้กองนั้นเป็นนำหมูสามชั้นมาต้มกับผักกาด...
ลาบไก่สับ
›
ส่วนผสม ไก่สับ 380 กรัม หอมแดงซอยแว่นบางๆ 5 หัว ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา ตามชอบ น้ำมะนาว ตามชอบ ใบสะระแหน่ 1 ก...
ถั่วลันเตาผัดอกไก่
›
ส่วนผสม เนื้ออกไก่สไลด์ 1 อก ถั่วลันเตา 1 ถ้วย กระเทียมสับ 2 กลีบ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล เล็กน้อย น้ำเปล่า เล็กน...
ผัดหน่อไม้ปลาหมึก
›
ส่วนผสม ปลาหมึกกล้วย 4 ตัว หน่อไม้ต้ม 1 ถ้วย พริกขี้หนู 5 เม็ด กระเทียม 4 กลีบ พริกไทย ตามชอบ พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด ใบโหระพา 1 กำมือ ซีอิ๊วข...
ทงคัตสึ (Tonkatsu) ใช้เนื้ออกไก่แทนเนื้อหมู
›
นกไม่เก่งเรื่องเมนูอาหารญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วพอทำได้แบบครูพักรักจำเอานะค่ะ ทงคัตสึ (Ton katsu) เป็นเมนูหมูทอดแบบญี่ปุ่น ที่ใช้เนื้อหมูที่หั่...
ข้าวหมูแดง
›
นกทำข้าวหมูแดงหลายรอบ คิดว่าได้ลงสูตรเอาไว้ในครัวแล้วเสียอีก แต่พอมาดูเอาไม่มี วันนี้ทำอีกรอบเลยนำสูตรมาให้เพื่อน ๆ ชาวครัวได้ชิมกัน เมนูข้า...
ข้าวผัดไก่ ใส่คะน้า
›
ส่ วนผสม ข้าวสวย 1 ถ้วย กระเทียมสับ 3 กลีบ อกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง คะน้า 1 ต้น มะเขือเทศหั่นเฉียง 1 ลูก น้ำตาลทราย เล็กน้อย ซอ...
ไก่แดงผัดข้าวโพดอ่อน
›
ไก่แดงเป็นเมนูที่ไม่ได้ทำมานานมาแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวไก่แดงซึ่งนกเคยนำสูตรมาลงไว้ในครัวหากเพื่อน ๆ สนใจสูตรแวะอ่านได้จากลิงค์นี้ https://...
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ