แกงส้มปีกไก่ทอดหัวไชเท้า





ส่วนผสม 
ปีกไก่ทอด  6-8 ปีก
หัวไชเท้า 1/2  หัว
เครื่องแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ปลาทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกง

วิธีทำ 
1.หั่นหัวไชเท้าแล้วล้างให้สะอาด พักไว้ จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำบนเตารอจนเดือดใส่พริกแกงส้มและกะปิลงไปคนให้เข้ากัน ใส่หัวไชเท้าลงไป รอจนหัวไชเท้าสุก
2.ใส่ปีกไก่ทอด ปลาทูน่ากระป๋อง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบพอเดือดอีกครั้งปิดไฟตักใส่ถ้วยพร้อมเสิรฟ์