ปีกไก่ต้มเต้าเจี้ยวเกาหลี

ช่วงนี้นกติดซีรี่ย์เกาหลี เรียกว่าดูเหนื่อยไปเลย ในซีรี่ย์เห็นทำนางเอกกินที่บ้านทำให้นึกอยากทำเมนูอาหารเกาหลีกะเค้าบ้าง  จริงๆ แล้วจะบอกว่าเป็นเมนูอาหารเกาหลีแท้ ๆ ก็ไม่ได้คงต้องเป็นเกาหลีผสมไทยหน่อย ๆ  หวังว่าเพื่อน ๆ ชาวครัวคงจะชอบกันนะค่ะ





ส่วนผสม 
ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม
เต้าเจี้ยวเกาหลี  2 ช้อนโต๊
กระเทียม 3  กลีบ
หอมแดง  2 หัว
ขิง 1 แง่ง
ต้นหอม ผักชี  ตามชอบ
ชุปไก่ก้อน 1 ก้อน
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับต้มไก่

วิธีทำ 
1.ล้างทำความสะอาดปีกไก่พักให้สะเด็ดน้ำ บุบกระเทียมและหอมแดง จากนั้นซอยขิง และหั่นต้นหอมผักชี
2.ตั้งหม้อบนเตาใส่น้ำเปล่า ซุปไก่ก้อน เต้าเจี้ยวเกาหลี กระเทียมบุบ เต้าเจี้ยว  หอมแดงบุบ ขิงซอย ต้มน้ำซุปจนเดือด
3.ใส่ปีกไก่ลงในหม้อต้ม ใช้ไฟแรงต้มจนน้ำพอดือด ใส่น้ำตาลทราย จากนั้นก็ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ต้มไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งปีกไก่สุกนิ่ม ชิมรส โรยต้นหอมผักชีคนให้เข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่ถ้วยโรยด้วยต้นหอม ผักชี ขิงซอยยกเสริฟ์