หมูทอดกรอบ/หมูกรอบ

นกเคยเขียนสูตรหมูกรอบเอาไว้นานมากแล้ว ขั้นตอนและส่วนผสมเยอะ วันนี้นกทำแบบขั้นตอนและส่วนผสมมีไม่กี่อย่าง ทำออกมาแล้วเพื่อน ๆ ชาวครัวต้องชอบมากแน่นนอน งานนี้แฟนคลับเค้าบอกมาเองว่าอร่อย




ส่วนผสม 
หมูสามชั้น  500  กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ  (แบ่งออกเป็น 3 ส่วน)
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ  (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน)
น้ำมันสำหรับทอด 

วิธีทำ 
1.ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด นำไปคลุกด้วยเกลือป่น และน้ำส้มสายชู พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที 
2.ใส่น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู และเกลือป่น ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งบนเตาต้มจนน้ำเริ่มเดือด 
3.เอาหมูสามชั้นใส่ลงไปต้ม จนหนังหมูนิ่ม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
4.เช็ดหนังหมูให้แห้งสนิท  เอาส้อมมาจิ้มหนังหมูให้ทั่วนำไปแช่ในน้ำส้มสายชูหนังหมักทิ้งไว้ให้ประมาณ 15 นาที
5.ก่อนนำเข้าอบโรยเกลือป่นให้ทั่วหมูสามชั้น นำอบพอให้หมูแห้งประมาณ 15-20 นาที  พักหมูสามชั้นให้เย็น
6.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไปในกระทะพอให้ท่วมหมู ใช้ไฟกลางใส่หมูที่อบแห้งแล้วลงไปทอดให้พอเริ่มเหลือง ๆ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน  
7.เร่งไฟในเตาให้แรงขึ้นนำหมูสามชั้นทอดครั้งที่สอง ทอดจนหนังพองกรอบ หมูสามชั้นเหลืองสุก 
8.นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำใส่จานยกเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหรือนำไปประกอบอาหารต่อไป