ปีกไก่คลุกฝุ่น

ที่บ้านชอบปีกไก่กันทุกคนโดยเฉพาะเมนูทอดไม่ว่าจะทอดสูตรแบบไหนได้ทั้งนั้น  และทุกครั้งที่มีเมนูปีกไก่ทอด ยังไม่ทันจะเสร็จตั้งโต๊ะ ก็มีคนเดินเข้า ๆ ออกๆในครัว แอบหยิบกินเป็นว่าเล่น นกชอบนะที่เห็นทุกคนชอบขนาดนี้ พอคิดว่าจะทำเมนูอะไรให้กับคนที่ใช้ในหัวก็คิดถึงเมนูปีกไก่ขึ้นมาในความคิดแรกเลยก็ว่าได้ วันนี้ได้ปีกไก่มาแล้วต้องทำแน่นนอนเมนูนี้ปีกไก่ทอด




ส่วนผสม 
ปีกไก่ 10 ปีก
แป้งทอดกรอบ  2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำโซดา  เล็กน้อย
ผงปรุงรสลาบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งป่น ตามชอบ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชี  ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอด 

วิธีทำ 
1.นำปีกมาหั่นล้างให้สะอาด ซอยต้นหอมผักชีพักไว้ 
2.ผสมแป้งทอดกรอบ เกลือป่น พริกไทยป่น เข้าด้วยกัน 
3.นำปีกไก่คลุกกับแป้งทอดกรอบ เติมน้ำโซดาลงไปนิดหน่อย คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
4.ตั้งหม้อทอดใส่น้ำมันบนเตา รอให้น้ำมันร้อน ใส่ปีกไก่ลงไปทอดให้สุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.นำผงปรุงรสลาบ พริกแห้งป่น และข้าวคั่ว ใส่ลงในชามผสม คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
6.นำปีกไก่ที่ทอไว้ไปคลุกในชามผสม ตักใส่จานโรยด้วยต้นหอมผักชียกเสิร์ฟ