ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
กระเทียม 5 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกขี้หนู ตามชอบ (ใช้ประมาณ 4-5 เม็ด)
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำซอสจากปลากระป๋อง เล็กน้อย (ใช้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
1 ปอกเปลือกหอมแดง และกระเทียมให้เรียบร้อย จากนั้นนำมาคั่วในกระทะพร้อมกับพริกสดให้พอหอม
2 โขลกพริกสด หอมแดง และกระเทียมให้ละเอียดตามชอบ
3 ใส่เนื้อปลากระป๋องลงไปโขลกรวมกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำซอสจากปลากระป๋องชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟพร้อมผักสด ได้เลยค่ะ