ปีกไก่ทอดขมิ้น

มาอีกแล้วอาหารปักษ์ใต้บ้านเรา จริง ๆ เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่ชอบมากๆ เมนูหนึ่งเลยละค่ะ ได้ข้าวเหนียวร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เมนูนี้แฟนคลับเองก็ติดอกติดใจกับกลิ่นขมิ้นบอกว่าหอมดี ทำที่ไรหยิบไม่วางมือ ชิ้นเดียวไม่พอก็ว่าได้ค่ะ



ส่วนผสม
ปีกไก่ 8-10 ปีก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นผง 2 ชช
แป้งทอดกรอบ 2 ชต

วิธีทำ
1.นำปีกไก่ใส่อ่างเอาส่วนผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30-45 นาทีให้เครื่องซึมเข้าในเนื้อไก่
2.นำกะทะตั้งบนเตาเปิดไฟปานกลางค่อยข้างแรงพอประมาณเติมน้ำมันพอทอด พอน้ำมันร้อนใส่ปีกไก่ ลงทอดในกระทะ พอเนื้อสุกเหลืองตักขึ้นพักในกระดาษซับมัน จัดใส่จานเสริฟคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ โรยหน้ายกเสริฟได้เลยค่ะ