ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
ถั่วเขียวเราะเปลือกคั่วป่น 1 ชต ( นกไม่มีเลยไม่ได้ใส่ค่ะ)
นมสด 1/2 ถ้วย
ขมิ้นผง 1 ชช
เกลือป่น 1/4 ชช
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้กุ้ง
กุ้ง 250 กรัม
เห็ดหอมแห้งหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
แครอท หั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
ต้นหอม หั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
ผักชีตามชอบ
รากผักชีหั่น 1 ชต
พริกไทยป่น 1/ 2 ชช
เกลือป่น 1/2 ชช
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเจ้า ถั่วเขียว (ถ้ามี) นมสด ไข่ไก่ เกลือ และน้ำ ใส่ลงในชามที่เตรียมไว้คนและนวดให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก ตักใส่จานพักไว้
3.เอากระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอกระทะร้อนใส่แป้ง กลอกแป้งให้ทั่วกระทะ พอแป้งสุก ใส่ไส้กุ้ง โรยพริกไทย ผักชี พับครึ่ง ตักใส่จานยกเสริฟร้อน ๆ พร้อมอาจาด (แต่วันนี้อาจง อาจาดเอาไม่ทันแล้ว ใช้น้ำจิ้มไก่แทนไปก่อนละค่ะเพื่อนๆ หิวมาก ๆ)