ผัดถัวฝักยาวหมูกรอบ

วันนี้นกทำเมนูผัดผักค่ะ สำหรับอาหารจานผักที่บ้านจะผัดพอกินเป็นมื้อ ๆ ไปค่ะ กินหมดค่อยผัดเอาใหม่ ถ้ายังไม่เบื่้อ แต่ส่วนใหญ่มื้อหน้าก็จะเปลี่ยนเมนูใหม่ เพื่อนๆ เป็นแบบนกไม่ค่ะ




ส่วนผสม 
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ๆ 4-5 ฝัก 
หมูกรอบหั่นชิ้น ตามชอบ (นกใช้หมูกรอบประมาณ 100 กรัม)
พริกขี้หนูทุบ 2 เม็ด
กระเทียมสับ 1-2 กลีบ
ซีอิ้วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช สำหรับผัด
น้ำเปล่าเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด หั่นตามชอบ พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะบนเตาเปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง รอให้จนกระทั้งน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดให้พอหอม
3. ใส่ถั่วฝักยากลงผัด เติมน้ำเล็กน้อย พอถั่วฝักยาวเริ่มสุก ใส่หมูกรอบลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำทรายเล็กน้อยชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ