เนื้อเป็ดอบหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา เล็กน้อย
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เครืองแกงลงผัดให้พอหอม
2. ใส่กระทิลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้ทุกอย่างสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ