ผัดหน่อไม้ปลาหมึก







ส่วนผสม 
ปลาหมึกกล้วย  4 ตัว
หน่อไม้ต้ม 1 ถ้วย
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กระเทียม 4  กลีบ
พริกไทย ตามชอบ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
ใบโหระพา  1 กำมือ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
 
วิธีทำ 
1.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และพริกไทย โขลกแบบหยาบ ๆ  ปลาหมึกหั่นแว่น
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่ปลาหมึกลงผัดจนกระทั้งปลาหมึกเริ่มสุก
3.ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูและพริกไทยที่โขลกเอาไว้ลงไปผัดให้หอม
4.ใส่หน่อไม้ลงไปผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ ผัดจนส่วนผสมสุกดี 
5.ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ  ตักเสิร์ฟได้เลย