เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่

เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่ของว่างรับหน้าร้อน ลิ้มรสของความหวานเย็นจากเยลลี่ผสมกับความสดของสตรอว์เบอร์รี่ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบกันทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้สตรอว์เบอร์รี่ของที่นี้กำลังออกดอกออกผลให้กินกัน ยิ่งอร่อยไปใหญ่ แฟนคลับบอกว่า English Strawberry อร่อยกว่าที่ไหน ๆ  หากได้ชิมแล้วจะชอบ English Strawberry  เลยที่เดียว




ส่วนผสม 
วุ้นเจลาตินรสสตรอว์เบอร์รี่ 1 ซอง (ประมาณ 23 กรัม)
สตรอว์เบอร์รี่ 200  กรัม
น้ำต้มเดือด 250 มิลลิตร
น้ำเย็น 250 มิลลิตร
นมสดรสจืด 300 มิลลิตร
ผงนมโกโก้ 1 ซอง (ประมาณ 59  กรัม)

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นสตอเบอรี่ขนาดตามชอบพักไว้ให้แห้ง
2.ต้มน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเทลงในแก้ววุ้นเจลาตินสตอเบอรี่คนให้ผงวุ้นละลาย เพิ่มน้ำเย็นลงผสมให้เข้ากัน
3.นำสตอเบอรี่ที่หั่นใส่ลงในแถ้ว เทน้ำวุ้นเจลาตินลงในแก้ว นำเข้าไปแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว ยกเสิรฟ์









***หรือจะเพิ่มเติมหน้าเป็นหน้าโก้โก้ ก็ให้นำผงนมโกโก้มาผสมกับนมสด คนให้เข้ากันจนผงนมโกโก้เซ็ตตัว ตักราดบนแก้ววุ้นสตรอว์เบอร์รี่ โรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ยกเสิรฟ์***