บะหมี่มะเขือเทศ

บะหมี่มะเขือเทศนั้นเป็นเมนูอาหารจีนที่ทำได้ง่ายมาก ๆ แล้วยังอร่อยอีกด้วย ส่วนผสมในการทำก็มีไม่กี่อย่าง เมนูนี้นกได้ยินชื่อครั้งแรกจากซีรี่ย์จีน จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไรพระเอกทำเมนูนี้ให้นางเอกกิน เห็นแล้วน่ากินเลยเอามาลองทำบ่าง พอได้กินแล้วก็ติดใจ เลยนำสูตรมาให้เพื่อนๆ ชาวครัวได้ลองทำกันบ้าง




ส่วนผสม
ไข่ 3 ฟอง
มะเขือเทศ 2 ลูก
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม  3 ต้น
พริกดอกใหญ่ 2 เม็ด
เกลือป่น  ตามชอบ
พริกไทย ตามชอบ
น้ำซุปไก่

วิธีทำ
1.ล้างหั่นมะเขือเทศขนาดลูกเต๋า หั่นซอยพริก ต้นหอมพักไว้
2.ตั้งหม้อต้มน้ำบนเตาพอน้ำเดือดใส่บะหมี่ลงไปลวกให้สุก ตักขึ้นใส่ชามพักไว้ 
3.ตอกไข่ใส่พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว ตีให้ไข่แตก 
4.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งกระทะบนเตาพอน้ำมันพอร้อน ตอกไข่ลงไปรวนให้เหลืองตักขึ้นพักไว้
5.ใช้กระทะใบเดิมใส่มะเขือเทศลงไปผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เกลือป่น พริกไทย 
6.ใส่ไข่ที่รวนลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปชิมรสตามชอบ รอให้เดือดตักราดบนเส้นบะหมี่โรยด้วยต้นหอม พริกสดหั่นพร้อมเสิรฟ์