เห็ดยัดไส้หมูสับนึ่ง

สวัสดียามเช้าค่ะของฝั่งยุโรปค่ะ เช้านี้เพื่อนๆ ชาวครัวกำลังมองหาเมนูอาหารเช้าเสิร์ฟคู่กับชากาแฟร้อนๆ กันหรือเปล่าค่ะ นกขอแนะนำเมนูเห็ดยัดไส้หมูสับนึ่ง เป็นทางเลือกใหม่ๆ แทนการทำขนมจีบ ซาลาเปา ที่ต้องใช้เวลาในทำ สำหรับเห็ดยัดไส้หมูสับที่นกทำใช้เวลาทำไม่นานก็ได้กินแล้วละค่ะ






ส่วนผสม
หมูบด   80 กรัม
เนื้อกุ้งบด  50 กรัม
เห็ดขาวขนาดกลาง   7-8  ดอก  (เอาก้านเห็ดออก)
ต้นหอมหั่นซอย  1 ต้น
ใบผักชี  เล็กน้อย
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส เล็กน้อย
พริกไทยป่น หยิบมือ
เกลือป่นเล็กน้อย
กระเทียมเจียว  ตามชอบ
ซอสพริก  ตามชอบ

วิธีทำ
1.  ผสมหมูบด กุ้งบด ต้นหอมซอยเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วย  ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำมันงา พริกไทยป่น ผงปรุงรส เกลือป่น คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ   (นกชิมรสโดยเอาส่วนผสมเล็กน้อยเข้าไมโครเวป)
2. นำส่วนผสมที่หมักไว้แล้ววางบนเห็ดขาว กดส่วนผสมให้ติดกับดอกเห็ด วางใบผักชีไว้ด้านบน
3. ตั้งหม้อนึ่งบนเตา ใส่น้ำต้ม พอน้ำเดือด  นำเห็ดที่ยัดไส้แล้วลงนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั้งทุกอย่างสุก เสร็จแล้วจัดเรียงใส่จาน ราดด้วยกระเทียมเจียว ยกเสิร์ฟคู่กับซอสพริกได้เลย