ตับหมู 150 กรัม
กระเทียมสับ 3 กลีบ
พริกสดหั่นแฉลบ ตามชอบ (นกใช้พริกสดสีเขียวประมาณ 7-8 เม็ด)
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตับหมูล้างแล้วหั่นชิ้นขนาดตามชอบ พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพืชในกระทะ เปิดไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มอุ่นเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม
3.ใส่ตับหมูลงไปในกระทะ ผัดให้ตับหมูพอเริ่มสุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย