มะเขือเทศผัดไข่

ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาที่บ้านปลูกมะเขือเทศออกลูกเยอะมากๆ ในแต่ละวันนกจะพยายามเก็บลูกแดง ๆ สุกไปทำอาหารเกือบทุกวัน  อย่างวันนี้ก็เหมือนกันเก็บมาได้พอควรเลยที่เดียว เลยจะชวนเพื่อน ๆ ชาวครัวมากทำมะเขือเทศผัดไข่ ส่วนผสมไม่เยอะทำได้ง่าย ๆ แถมอร่อยด้วย ว่าแล้วเรามาลงมือทำกันเถอะ
มะเขือเทศ (Tomato) เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพสามารถกินได้ทั้งลูกสดสีแดง และนำไปปรุงอาหาร 




ส่วนผสม 
ไข่ไก่ 3 ฟอง
มะเขือเทศ 3 ลูก
กระเทียม 3 กลีบ
เกลือป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ต้นหอม  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นล้างมะเขือเทศ สับกระเทียมพักไว้ ตั้งกระทะน้ำมันบนเตาพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม 
2.ตอกไข่ลงไปในกระทะ ยีให้ไข่แตกผัดให้เข้ากัน
พอไข่สุกใส่มะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ตักใส่จานโรยต้นหอม ยกเสิร์ฟ