หมี่เหลืองผัดคอหมูย่าง (หมี่เตี๊ยว หมี่ซั่ว)

วันนี้ทำผัดหมี่เหลืองกินคู่กับคอหมูย่าง หมี่เหลืองที่ใช้เป็นเส้นเล็ก หลาย ๆคน เรียกหมี่เตี๊ยว หรือหมี่ซั่ว  เมนูคอหมูย่างส่วนใหญ่จะกินคู่กับข้าวเหนียวส้มตำ ที่้บ้านไม่ค่อยทำส้มตำไม่ค่อยทำสักเท่ารไร ยิ่งแฟนคลับกินด้วย นกจะเสิร์ฟคู่กับผัดหมี่เหลืองเสียส่วนใหญ่   สำหรับคอหมูย่าง หากเพื่อนๆ สนใจสูตรอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/01/blog-post_30.html 





ส่วนผสม
คอหมูย่างหั่นชิ้น  ตามชอบ 
หมี่ซั่ว  250 กรัม
กระเทียมสับ  3  กลีบ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 4  ฝัก
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น  1/2  ลูก
แครรอทหั่นชิ้น 1/2  หัว
คะน้าหั่นชิ้น  2  ต้น
ถั่วลันเตา 1 กำมือ
เห็ดหั่นชิ้น 3 ดอก
ซีอิ้วหวาน  เล็กน้อย (ใส่ให้พอออกสีเล็กน้อย)
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส  เล็กน้อย
พริกไทยป่น   เล็กน้อย
ต้นหอมหั่นซอย 2 ต้น
น้ำมันสำหรับผัด เล็กน้อย
น้ำเปล่า  สำหรับต้มเส้นหมี่เหลือง

วิธีทำ
1.  เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง ตั้งหม้อน้ำบนเตา พอน้ำร้อน นำเส้นหมี่ซั่วลงต้มพอสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัด
2.  ตักใส่ชามคลุกน้ำมันเล็กน้อย
2.  ตั้งกระทะบนเตา เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม
3. ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน  คะน้า พริกหวาน เห็ดหอมลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส 
5. ใส่เส้นหมี่ซั่วลงมาผัด ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น คอหมูย่างหั่นชิ้น โรยด้วยต้นหอม ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ