เนื้อไก่งวงบดทอด /เนื้อไก่งวงปั่นก้อน

วันนี้นกขอนำเสนอเมนูชื่นชอบที่หลาย ๆ คนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ซอบกินกัน  ที่บ้านจะทำบ่อยครั้งในวันหยุดเป็นเมนูอาหารว่างช่วงกลางวัน แฟนคลับนกจะหยิบกินเล่นเวลาดูทีวี หรือไม่ก็จะทำกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเมนูอื่น ๆ

ส่วนผสม
เนื้อไก่งวงบด 350   กรัม
เนื้อหมูบด  200  กรัม
รากผักชีหั่น  2  ราก
กระเทียม  10   กลีบ
พริกไทยเม็ด  1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน  2  ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว  2  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำเปล่า   2  ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย  โขลกให้เข้ากัน
2. ใส่ไก่งวงบด หมูบดในชามผสม  ใส่สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส  น้ำตาลทราย นวนเคล้าให้เข้ากัน
3. ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป เติ่มน้ำเปล่า นวดให้เข้ากันอีกครั้ง  พักส่วนผสมไว้ประมาณ 30   นาที
4. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนปั่นเป็นก้อน ๆ นำลงทอดให้สีเหลืองสวยทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย