ไข่เจียวปู

ทุก ๆ วันพุธ พ่อค้าปลาจะขับรถมาจอดขายปลาในหมู่บ้าน นกชอบลงไปดูอยู่บ่อยครั้ง อย่างวันนี้ได้ปูต้มสุกแกะเรียบร้อยแล้ว นกไม่ต้องมาต้มแกะให้เสียเวลาอีก จัดการแบ่งทำเป็นสองเมนู เมนูแรกจะเป็นเมนูมื้อกลางวันทำข้าวผัดปู อีกส่วนเมนูจะเป็นเมนูมื้อเย็นจะทำไข่เจียวปู เรียกว่ากินจนคุ้มราคาปูก็ว่าได้ค่ะ







ส่วนผสม
ไข่ไก่  3  ฟอง
เนื้อปู  150  กรัม
ซีอิ้วขาว  1  ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ในชามตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น  จากนั้นใส่เนื้อปูคนให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟร้อน  พอน้ำมันร้อน นำไข่ลงทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน จัดใส่จาน ยกเสิร์ฟได้เลย พร้อมน้ำปลาพริกได้เลย