ผัดพริกแกงไก่



ส่วนผสม
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น 250 กรัม
พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 5   ฝัก
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก  2 ใบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
น้ำเปล่าเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตา เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลางอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ ผัดให้เนื้อพอเริ่มไก่สุก
3. ใส่ถั่วฝักยาว  เติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดฉีก  ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสิร์ฟ