ซี่โครงหมู 300 กรัม
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
หอมแดงทุบ 2หัว
ขิงแก่หั่นแว่นทุบ 1 แง่ง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำซี่โครงหมูหั่นชิ้นขนาดตามชอบ ล้างน้ำให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมแดงและขิง ลงผัดให้หอม
3.ใส่ซี่โครงหมูลงผัดให้พอสุก จากนั้น น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปให้ท่วมหมู
4.ใส่เก๋ากี้ลงในหม้อต้ม ต้มให้เดือดสักครู่ ปรับไฟให้อ่อนลง คอยคนเป็นพัก ๆ ตุ๋นไปจนน้ำเริ่มงวดนิด ซีโครงหมูนุ่ม ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา