ซี่โครงหมูตุ๋นบะหมี่สำเร็จรูป





ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 300  กรัม
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
หอมแดงทุบ 2หัว
ขิงแก่หั่นแว่นทุบ 1 แง่ง
เก๋ากี้  1 กำมือ
ซีอิ้วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
บะหมี่สำเร็จรูป ตามชอบ
ผักสด ตามชอบ
น้ำมันกระเทียมเจียว  ตามชอบ
ต้นหอมผักซีซอย  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด เล็กน้อย
น้ำเปล่า หรือน้ำซุปหมู สำหรับต้ม

วิธีทำ
1.นำซี่โครงหมูหั่นชิ้นขนาดตามชอบ ล้างน้ำให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมแดงและขิง ลงผัดให้หอม
3.ใส่ซี่โครงหมูลงผัดให้พอสุก จากนั้น น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปให้ท่วมหมู
4.ใส่เก๋ากี้ลงในหม้อต้ม ต้มให้เดือดสักครู่ ปรับไฟให้อ่อนลง คอยคนเป็นพัก ๆ ตุ๋นไปจนน้ำเริ่มงวดนิด ซีโครงหมูนุ่ม ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา
5.นำบะหมี่สำเร็จรูป และผักไปลวกให้สุก ใส่ลงในถ้วย ตักซี่โครงหมูตุ๋นพร้อมน้ำซุปลงไป โรยด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ต้นหอมผักซีซอย ยกเสิรฟ์ได้เลย