ปีกไก่ล่าง 350 กรัม
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอยหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น หยิบมือ
ไม้สำหรับย่างไก่
วิธีทำ
1.ผสมซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม เกลือป่น น้ำตาลทราย นมสด ผงปรุงรส น้ำมันพืชและพริกไทยป่น เข้าด้วยกัน จากนั้น นำไปคลุกกับปีกไก่ หมักทิ้งไว้ค้างคืน หรือต้องการความรวดเร็วให้หมักไก่ไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2.นำปีกไก่ไปเสียบด้วยไม้ย่าง นำไปย่างบนเตา ย่างจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ยกลงจากเตาใส่จานพร้อมเสริฟ คู่กับน้ำจิ้ม ตามชอบ
***เวลาย่างให้หมั่นคอยดูพอด้านที่สัมผัสความร้อนเริ่มเหลืองให้พรมด้วยนมสดแล้วให้พลิกเอาอีกด้านลง พออีกด้านเริ่มเหลืองก็พลิกกลับมาพรมด้วยนมสดอีกครั้ง อย่าปิ้งให้แห้งจนเกินไป***